QUY TRÌNH THI CÔNG TẠI ANSAKO

Chất Lượng của công trình được thực hiện tốt ngay từ đầu khảo sát và lên kế hoạch tới việc giám sát thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là yếu tố tiên quyết cho chất lượng công trình.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thi công cải tạo, sửa chữa nhà xưởng, sơn sửa nhà xưởng và thi công các công trình nội bộ hạ tầng bên trong nhà máy.

Công ty sửa chữa nhà xưởng chuyên nghiệp tại Bình Dương

QUY TRÌNH THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ XƯỞNG ANSAKO

BƯỚC 1: KHẢO SÁT YÊU CẦU CẢI TẠO NHÀ MÁY

Sau khi nhận được yêu cầu khảo sát báo giá từ khách hàng là các CĐT nhà máy, ANSAKO sẽ cùng team Công Trình đến khảo sát đo đạc thực tế theo yêu cầu tại nhà xưởng.

BƯỚC 2: BÁO GIÁ DỰ ÁN

Kỹ sư QS cty sẽ lập báo giá chi tiết cụ thể theo từng hạng mục công việc theo yêu cầu cải tạo của CĐT. Tư vấn cho khách hàng về các lựa chọn cũng như lên phương án phù hợp nhất nhằm đảm bảo yêu cầu của khách hàng với chi phí tối thiểu nhất có thể.

BƯỚC 3: CHỦ ĐẦU TƯ CHỐT BÁO GIÁ - PHÁT HÀNH PO

Khi được duyệt báo giá, CĐT sẽ phát hành PO cho đơn hàng cải tạo nhà máy. Trong quá trình này, tùy theo từng yêu cầu của nhà máy mà team Phát Triển của ANSAKO sẽ hỗ trợ liên hệ các cơ quan ban nghành liên quan để thực hiện các thủ tục xin cấp phép từ Ban Quản Lý KCN, Ban Quản Lý Tỉnh và Công An PCCC

BƯỚC 4: KÝ HỢP ĐỒNG

Thực hiện công việc tương tự bước 3

BƯỚC 5: TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC

1. Trước ngày triển khai công việc tại nhà máy, team Công Trình sẽ hẹn họp với CĐT để thông báo kế hoạch, tiến độ và phương án thi công có kèm biên bản cuộc họp cụ thể.

2. Toàn bộ công nhân, thầu phụ theo danh sách đính kèm học yêu cầu ATLĐ của riêng từng nhà máy để phục vụ công tác thi công( tùy yêu cầu ATLĐ của từng CĐT, toàn bộ công nhân viên ANSAKO đã được đào tạo các chứng chỉ ATLĐ, An Toàn Leo Cao, Chứng Nhận Tay Nghề Bậc Thợ, Chứng Chỉ Hàn Cắt, Thẻ Bảo Hiểm Công Trình, Xe cẩu thùng có chứng nhận kiểm định…

3. Sau khi có PO và ký hợp đồng, tùy thuộc quy mô công việc cải tạo hoặc diện tích nhà máy mà ANSAKO sẽ đồng thời liên hệ Công An PCCC Bình Dương để nộp bản vẽ xin phép PCCC để thi công hệ thống PCCC cho nhà xưởng theo nhu cầu sản xuất của từng Khách Hàng.

4. Sau khi nhận được Giấy Phép Thi Công từ Ban Quản Lý KCN, ANSAKO bắt đầu cải tạo thi công. Trong quá trình thi công phát sinh việc vận chuyển xà bần, đất đá, rác thải xây dựng thì ANSAKO sẽ hỗ trợ CĐT xin Cấp Phép Vận Chuyển tập kết ra ngoài đúng quy định KCN.

5. Công tác liên quan hạ Trạm Biến Áp hoặc thi công đấu nối Điện cấp nguồn nhà máy sẽ nhờ CĐT có Giấy Ủy Quyền và Thư Giới Thiệu để ANSAKO liên hệ Điện Lực Trung Tâm thực hiện các thủ tục liên quan và hoàn thiện được Điện Lực Trung Tâm nghiệm thu đúng tiêu chuẩn.

6. Khi công việc thi công cải tạo hoàn thành, 1 lần nữa ANSAKO sẽ liên hệ Công An PCCC để xin Giấy Chứng Nhận thẩm duyệt PCCC cho nhà xưởng đi vào hoạt động, công văn xác nhận nghiệm thu hệ thống PCCC…Các giấy tờ này tùy thuộc quy mô công việc cải tạo hoặc yêu cầu riêng của CĐT ( tương tự mục 3)

BƯỚC 6: HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH VÀ BÀN GIAO

Các hồ sơ bàn giao cụ thể sẽ gồm:

– Biên bản nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

– Sổ tay hướng dẫn vận hành( quy mô công việc cải tạo lớn).

– Giấy phép thi công từ Ban Quản Lý KCN.

– Bản vẽ hoàn công( quy mô công việc cải tạo lớn).

– Hồ sơ kiểm định phương tiện PCCC( tùy yêu cầu riêng của CĐT).

– Chứng Nhận Thẩm Duyệt PCCC( tùy thuộc quy mô công việc cải tạo lớn và yêu cầu riêng của CĐT).

– Công Văn Xác Nhận Nghiệm Thu Hệ Thống PCCC( tùy thuộc quy mô công việc cải tạo lớn và yêu cầu riêng của CĐT).

– Biên bản đo điện trở tiếp địa nhà xưởng( tùy yêu cầu riêng của CĐT)

BƯỚC 7: HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH VÀ BẢO HÀNH

Thực hiện hướng dẫn nhà máy vận hành và bảo trì trước khi đi vào sử dụng. Tài liệu cung cấp đầy đủ các thông tin bảo hành và thông tin liên hệ để hỗ trợ nhanh chóng khi Chủ Đầu Tư cần liên hệ.

Quy trình thi công cải tạo nhà xưởng