Dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương

Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất hay các toà nhà cao tầng thì không thể thiếu việc lắp đặt trạm biến áp. Vậy mục đích lắp đặt trạm biến áp là gì? Đâu là nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương uy tín? Hãy cùng tìm hiểu về trạm biến áp qua bài viết sau đây nhé!

Thi công lắp đặt trạm biến áp nhà máy tại Bình Dương

Thế nào gọi là trạm biến áp? Mục đích lắp đặt trạm biến áp

Trạm biến áp là một trong các thiết bị tĩnh điện có tác dụng truyền tải năng lượng. Hoặc có thể là tín hiệu điện xung quanh chiều các mạch điện. Tín hiệu được truyền tải thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ.

trạm biến áp cho nhà máy
trạm biến áp cho nhà máy

Trạm là nơi đặt các máy biến áp cùng các thiết bị phân phối điện. Mục đích nhằm tạo thành hệ thống truyền tải điện năng một cách hoàn chỉnh. Nhiệm vụ chính của hệ thống này là cung cấp điện.

Cấu tạo của trạm biến áp

Mỗi loại trạm biến áp được lắp đặt sẽ đều có đặc điểm riêng biệt. Mặc dù vậy mỗi trạm biến áp đều phải đáp ứng có đầy đủ các bộ phận quy định.

Các bộ phận bắt buộc gồm máy biến áp, hệ thống thanh cái dao cách ly, hệ thống chống sét nối đất, hệ thống điện tự dùng, khu vực điều hành và phân phối.

Phân loại trạm biến áp dựa vào mục đích sử dụng

Dựa vào yêu cầu sử dụng khác nhau mà trạm biến áp được phân chia thành các loại sau đây:

Trạm biến áp lắp đặt ngoài trời

Đây là loại trạm biến áp trung gian đòi hỏi phải có công suất lớn. Hầu như máy biến áp và các thiết bị của trạm đều có kích thước khá lớn. Điều này đồng nghĩa với diện tích khuôn viên để xây dựng trạm biến áp cũng phải rộng rãi.

Thi công trạm biến áp lắp đặt ngoài trời

Nhược điểm lớn nhất của trạm biến áp chính là làm mất đi vẻ mỹ quan của khu đô thị. Do đó chỉ thích hợp để phục vụ cho nhà máy, nhà xưởng hay các khu sản xuất đòi hỏi phải có công suất điện năng lớn.

Trạm biến áp lắp đặt trong nhà

Thi công trạm biến áp lắp đặt trong nhà

Loại trạm biến áp này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó phù hợp để xây dựng và cung cấp điện năng ở các khu vực đô thị đông dân cư. Đồng thời lại không làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan. Kích thước của trạm biến áp lắp đặt trong nhà cũng không quá lớn thích hợp để đặt trong nhà kính. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh.

Trạm biến áp trong nhà còn được phân chia thành 2 loại chính khác nhau. Đó chính là trạm kín và trạm gis.

Phân loại trạm biến áp dựa vào điện lực

Trạm biến áp dạng trung gian

Đây là loại trạm biến áp với nhiệm vụ chính là nhận điện ở áp 110kW- 220kW và chuyển thành mức điện áp 22kW – 35Kw. Do có công suất lớn nên trạm biến áp loại này thường được đặt ngoài trời. Máy biến áp, thiết bị biến áp có chức năng đóng cắt bảo vệ cũng có kích thước khá lớn.

Trạm biến áp dạng phân phối

Trạm này nhận điện từ các trạm biến áp trung gian. Sau đó tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ biến đổi điện năng từ 22kV – 34Kv thành 0,4Kv – 0,22Kv. Trạm biến áp dạng này thường được sử dụng nhiều trong các mạng hạ áp dân dụng của tòa nhà hoặc nhà máy phân xưởng.

Trạm biến áp chức năng phân phối thường có các dạng như trạm treo, trạm bệt, trạm kín trong nhà, trạm kiot. Mỗi loại đều có nhiệm vụ như nhau nên tùy vào đặc điểm nơi lắp đặt mà lựa chọn cho phù hợp. Cụ thể các loại trạm thường được lắp đặt như sau:

 • Trạm biến áp treo trên cột với máy biến áp và các thiết bị cao hạ áp. Máy biến áp thường sử dụng là một pha hay tổ ba máy biến áp một pha. Đồng thời tủ hạ áp được đặt vị trí trên cột.
 • Trạm biến áp giàn được đặt trên giá đỡ giữa hai cột trụ lớn. Mức điện áp thông thường cho trạm biến áp loại này là 35Kv, 22Kv/0,4Kv.
 • Trạm biến áp kín thường được lắp đặt trong nhà. Mỗi nhà sẽ có 3 phòng bao gồm cao áp, máy điện áp và hạ áp. Nơi có mật độ dân cư cao thường được ưu tiên lắp đặt loại trạm biến áp này.
 • Trạm kios có cấu tạo lắp đặt hợp bộ trong vỏ trạm bằng tôn và khung kim loại kín. Trạm biến áp kiot có 3 loại khoang trung thế, hạ thế và biến áp. Loại này được sử dụng rộng rãi trong hệ thống sản xuất công nghiệp, khu dân sinh hay tòa nhà cao tầng.

Nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương

Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại trạm biến áp, đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm biến áp sẽ lựa chọn loại trạm thích hợp cho nhà máy của bạn. Ansako là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương uy tín nhất. Chúng tôi luôn dựa vào đặc điểm, diện tích nơi lắp đặt trạm, mục đích sử dụng và mức chi phí để lựa chọn loại trạm phù hợp nhất cho khách hàng.

Dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương

Chúng tôi cam kết dịch vụ lắp đặt trạm chất lượng với giá cả phù hợp. Đặc biệt trạm biến áp được lắp đặt phải đảm bảo an toàn cho nhà máy sản xuất của khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương thì hãy liên hệ với Ansako để được tư vấn miễn phí.

*** Tham khảo thêm: thi công xây dựng hạ tầng nhà xưởng Bình Dương

Cam kết chất lượng công trình do ANSAKO thi công

 • Công trình do chúng tôi thi công sẽ được bảo hành, bảo trì dựa theo các hạng mục thực hiện. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng chất lượng, đúng công việc mà đôi bên đã thỏa thuận. Với những hạng mục hết thời hạn bảo hành thì khi nhà máy cần chúng tôi hỗ trợ thì trong vòng 24h chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ xử lý. Chi phí sửa chữa, cải tạo sẽ được đôi bên thống nhất trước khi tiến hành công việc.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công cải tạo nhà xưởng chúng tôi cam kết cung cấp đúng sản phẩm, đúng chất lượng, đúng chủng loại, đúng giá tới nhà xưởng. Mọi pháp lý thi công cải tạo sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ tới Chủ Đầu Tư.
 • Quá trình giám sát thi công luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao tới Chủ Đầu Tư. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tiến độ cũng như chất lượng của công trình.

Một số dịch vụ liên quan sửa chữa nhà xưởng của ANSAKO

Ngoài việc nhận thi công sửa chữa nhà xưởng của ANSAKO thì chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ sau:

 • Thi công sửa chữa nhà xưởng KCN Bình Dương
 • Cải tạo nhà xưởng
 • Sơn nhà xưởng, sơn hàng rào nhà máy
 • Xây dựng đường hạ tầng nội bộ
 • Lắp đặt trạm biến áp nhà máy KCN
 • Xây dựng nhà xưởng và lập hồ sơ hoàn công xây dựng tại Bình Dương.

Liên hệ đơn vị lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ANSAKO

 • Địa chỉ: số 440 Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • MST: 3702614461
 • Email: ansako.ltd@gmail.com
 • Hotline: 0973 074 007
 • Website: www.ansako.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *