15 hạng mục sửa chữa nhà xưởng quan trọng nhất

Tìm hiểu các hạng mục sửa chữa nhà xưởng là điều cần thiết cho kế hoạch thi công cải tạo nâng cấp nhà xưởng của bạn. Tránh được những mất mát không đáng có, giảm thiểu chi phí khi sửa chữa. Dưới đây là 15 hạng mục sửa chữa nhà xưởng quan trọng nhất, hãy cùng ANSAKO tìm hiểu sâu hơn về từng hạng mục nhé!

15 hạng mục sửa chữa nhà xưởng quan trọng nhất
Sửa chữa nhà xưởng

1.    Nâng cấp, sửa chữa nền nhà xưởng

Đối với các nhà xưởng chứa các vật nặng như cơ khí, máy móc hạng nặng,… có thể dễ bị sụt lún sau một thời gian sử dụng, ngoài ra sự va đập của các vật dụng khi máy móc có thể làm bong tróc sàn nhà, bong tróc xi măng rách, nứt nền.

Đây là một trong những hạng mục sửa chữa nhà xưởng quan trọng nhất. Nếu xưởng của bạn phát hiện những vấn đề này, bạn nên để ANSAKO chuyên nghiệp đến kiểm tra lại kết cấu sàn. Tiến hành sửa chữa sàn, lát gạch hoặc nâng nền nhà nhà xưởng để cải thiện tình trạng hư hỏng.

2.    Hạng mục sửa chữa nâng mái tôn

Các nhà máy thép tiền chế thường sử dụng tôn cho phần mái  để tối ưu chi phí xây dựng. Nhưng chất liệu này thường bị rò rỉ sau quá trình sử dụng lâu dài. Tình trạng này càng kéo dài, những hư hỏng không chỉ xảy ra đối với mái tôn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, máy móc và thậm chí là sự thoải mái khi làm việc của nhân viên. .

3.    Kiểm tra hệ thống thoát nước nhà xưởng

Hệ thống cấp thoát nước có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất nhà xưởng. Vì vậy mà hệ thống cấp thoát nước được xếp vào hạng mục hoạt động bảo trì thường xuyên trong nhà xưởng.

4.    Kiểm tra hệ thống ống ga

Khi nhà xưởng xuống cấp, hệ thống đường ống cấp gas cần được quan tâm đầu tiên, tránh tình trạng gây cháy nổ, hỏng hóc làm ngừng hoạt động sản xuất, hư hỏng máy móc.

5.    Kiểm tra, nâng cấp và sửa chữa hệ thống điện

Tương tự như cấp nước, hệ thống điện giúp bạn duy trì hoạt động của nhà xưởng. Cần xem xét đường dây điện khi sửa chữa để tránh rò rỉ điện tại các điểm đấu nối sau một thời gian sử dụng. Bạn cần sửa đường điện, đi đường dây điện nếu cần, nhất là khi sửa chữa nhà xưởng.

Mời bạn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ sửa chữa nhà xưởng tại Bình Dương của ANSAKO đang được nhiều khách hàng lựa chọn

6.    Kiểm ra lại hệ thống phòng chống cháy nổ

Hệ thống chống cháy nổ thường ít được sử dụng nên máy móc rất dễ bị hư hỏng. Hệ thống được xem là hạng mục nhà xưởng nên được kiểm tra thường xuyên để việc sử dụng sau này không bị cản trở.

7.    Hạng mục thi công lại cửa sắt, cửa cuốn và hàng rào nhà xưởng

Hạng mục thi công lại cửa sắt, cửa cuốn và hàng rào nhà xưởng

Nếu hệ thống cửa nhà xưởng bị han rỉ, bạn nên nhanh chóng hành động để sự cố không lặp lại và hư hỏng toàn bộ hệ thống cửa. Không cần phải thay thế một cánh cửa mới chỉ vì rỉ sét. Có nhiều giải pháp để xử lý, nó phụ thuộc vào tình trạng của cửa.

8.    Nâng cấp xây tường rào, đổ bê tông nhà xưởng

Trong nhiều dự án sửa chữa nhà xưởng đòi hỏi phải phân bổ lại không gian hoặc mở rộng kinh doanh, các yếu tố xây dựng có thể bao gồm công việc xây tường và đổ bê tông khi cần thiết.

9.    Bố trí xây thêm phòng, sửa lại phòng, nâng cấp phòng.

Yêu cầu sửa chữa nhà xưởng có thể bao gồm xây dựng thêm văn phòng hoặc khu chế xuất, hoặc sửa chữa, mở rộng các phòng hiện có. Tất cả các hạng mục xây thêm phòng ban được thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.

10. Hạng mục kiểm tra chấm thấm tường, trần nhà xưởng

ANSAKO xác định nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột tường, trần nhà xưởng từ đó lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp. Chịu mưa nắng trực tiếp nên phần tôn lợp bao quanh nhà xưởng rất dễ bị hư hỏng, gãy đổ gặp sự cố. Tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến tình trạng thấm dột bên trong nhà xưởng.

11. Thi công sửa chữa và đóng trần thạch cao

Tại các công trình thi công nhà xưởng thường sử dụng trần thạch cao để giảm nhiệt nhà xưởng, và đây là một trong những hạng mục đáng lưu ý ở dịch vụ sửa chữa nhà xưởng của ANSAKO.

12. Thi công sơn sửa tường, bả matit, quét vôi các chi tiết thép bị rỉ sét

Thi công sơn sửa tường, bả matit, quét vôi các chi tiết thép bị rỉ sét

Tường sơn dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là các công trình nhà xưởng, do phần thép khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài dễ bị rỉ sét dù trước đó đã được sơn chống rỉ. Thời gian cho đến khi lớp sơn bong ra. Xử lý bề mặt rỉ sét lâu bền, bạn có thể cải thiện chất lượng kết cấu bằng cách sơn chúng.

13. Giải pháp cách nhiệt

Thực tế không có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến hạng mục này, ngoại trừ những công ty xử lý các hạng mục có yêu cầu khắt khe về việc duy trì nhiệt độ của nhà xưởng

14. Tiến hành sửa lại cửa kính, đóng cửa kính.

Sửa chữa các hạng mục kính, hoán cải cửa sổ lấy kính. Hạng mục này sẽ giúp nhà xưởng của quý khách sáng sủa hơn.

15. Hạng mục mở rộng phạm vi nhà xưởng

Tất cả bao gồm các hạng mục khác để mở rộng phạm vi của nhà xưởng. Sản xuất theo nhu cầu kinh doanh. Thể hiện trong các phương án sửa chữa và mở rộng nhà xưởng.

Trên đây là 15 hạng mục sửa chữa nhà xưởng quan trọng nhất cho quý khách hàng quan tâm đến việc nâng cấp sửa chữa nhà xưởng. Hãy liên hệ với ANSAKO để dược báo giá sớm nhất.

>>>Xem thêm Những lưu ý giúp sửa chữa nhà xưởng đi thuê tiết kiệm chi phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *