Cách Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Nhà Xưởng Đi Thuê

Tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà xưởng đi thuê là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp đang thuê xưởng công nghiệp, xưởng thép tiền chế hay nhà kho hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế, thi công, sửa chữa cải tạo xưởng, ANSAKO muốn chia sẽ đến các doanh nghiệp những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn nhà xưởng đi thuê phù hợp, tiết kiệm tối ưu chi phí sửa chữa nhà xưởng.

Cách Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Nhà Xưởng Đi Thuê
Cách Tiết Kiệm Chi Phí Sửa Chữa Nhà Xưởng Đi Thuê

So với việc trực tiếp xây dựng nhà xưởng, yêu cầu sự đầu tư lớn về nhiều vấn đề từ đất xây đến thời gian và kinh phí, thì việc thuê nhà xưởng cho các mục đích sản xuất hay làm kho bãi là một giải pháp tiết kiệm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Tuy nhiên, với những nhà xưởng được xây dựng sẵn sẽ khó có thể đáp ứng toàn diện nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn. Vì thế mà việc sửa chữa là điều khó tránh khỏi. Nhưng bằng cách cẩn trọng hơn trong việc chọn lựa, sẽ giúp bạn giảm chi phí sửa chữa nhà xưởng đi thuê một cách hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo được hiệu suất sử dụng của nhà xưởng trong thời gian mà bạn thuê.

Lưu ý khi lựa chọn thê nhà xưởng

Trước khi quyết định chọn nhà xưởng nào để thuê, bạn hãy lưu ý các yếu tố dưới đây.

Vị trí và diện tích xưởng

Hẳn là bạn sẽ cần nghĩ đến hai vấn đề là vị trí và diện tích xưởng cho thuê đầu tiên. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của dự án mà bạn đang đầu tư. Đây là một vấn đề cần được thực hiện nghiêm túc và phân tích kỹ càng. Liên quan đến từng yêu cầu sử dụng cụ thể cho từng ngành nghề và mặt hàng, như: Xưởng sản xuất cần nằm gần nguồn vật liệu, kho bãi thì nên đặt ở nơi có giao thông thuận tiện, vị trí đặt xưởng thì nên tránh vùng trung tâm để tối ưu chi phí thuê,…

Diện tích xưởng liên quan trực tiếp đến năng suất sản xuất, sức chứa vật liệu và thành phẩm… Được quyết định dựa trên định hướng kinh doanh và kế hoạch sử dụng xưởng của bạn ở hiện tại và tương lai.

Thời gian thuê và chi phí

Xem xét thời gian cho thuê mà đơn vị cho thuê đưa ra. Hoặc có thể thỏa thuận những điều khoản đảm bảo về quyền lợi của hai bên về thời gian cho thuê xưởng thép. Không để những vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng và lấy lại nhà xưởng một cách bất ngờ xảy ra, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp bạn.

Tìm hiểu về mặt bằng giá tại khu vực. Đồng thời, so sánh các phương án thuê xưởng ở những nơi khác nhau để có quyết định tối ưu nhất.

Chi phí sửa chữa nhà xưởng đi thuê được đầu tư tương ứng với mục tiêu sản xuất và thời gian ký kết hợp đồng thuê xưởng.

Giá trị pháp lý

Hãy chắc rằng bạn đang làm việc với chủ hoặc người sở hữu hợp pháp của nhà xưởng. Xưởng mà bạn thuê không gặp phải các vấn đề tranh chấp. Tránh việc đầu tư nhiều chi phí và khâu sửa chữa, hoàn thiện nhưng không mang lại giá trị.

Các điều khoản, thỏa thuận về trách nhiệm quyền hạn giữa hai bên được thể hiện chi tiết trong bản hợp đồng có giá trị pháp lý.

Các giải pháp sửa chữa xưởng đi thuê tiết kiệm chi phí

Đánh giá hiện trạng xưởng cũ với các kết cấu quan trọng, để đảm bảo sự phù hợp của xưởng và yêu cầu sử dụng của bạn. Một kết cấu không còn tốt 100% không có nghĩa là chúng ta sẽ không thuê. Nhưng nếu chúng ta đánh giá tốt được hiện trạng sẽ lựa chọn được giải pháp sửa chữa phù hợp với mức kinh phí mà chúng ta sẵn sàng bỏ ra.

Sàn và móng xưởng

Móng của xưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cả công trình. Còn sàn nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề từ chống thấm, cho đến việc đảm bảo tải trọng của con người, máy móc và xe vận chuyển vật tư, sản phẩm di chuyển trong xưởng. Nếu nhìn bằng mắt thường rất khó để có thể biết được kết cấu bên dưới. Hãy hỏi trực tiếp đơn vị cho thuê để có sự tính toán tốt nhất về chi phí.

Với nhà xưởng công nghiệp, đặc biệt là xưởng thép tiền chế, phần sàn và móng thường chiếm tỷ trọng lớn về chi phí xây dựng, cũng như chi phí sửa chữa. Vì thế để tiết kiệm chi phí sửa chữa xưởng đi thuê, bạn nên lựa chọn nhà xưởng có kết cấu chắt chắn và có chất lượng nền tốt.

Mái xưởng

Thấm dột từ mái là vấn đề thường gặp nhất trong của các nhà xưởng cũ. Kết cấu mái trong loại hình nhà xưởng thép bê tông hay xưởng thép tiền chế thường đều là tôn. Nên vấn đê thấm dột tại  các vị trí đống đinh trên mái tôn rất thường gặp, do lâu ngày vếch đinh bị rách toạt. Hãy lưu ý về vấn đề này khi thuê xưởng nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn cần sửa chữa mái trong trường hợp thì vẫn có nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí với các vật liệu chống thấm mái như giấy dầu, vật liệu chuyên dụng hoặc thay mới phần tôn,…

Phần vách hệ thống khung thép

Quan sát phần vách và khung thép có bị rỉ sét hay gặp các vấn đề hư hại. Đánh giá mức độ hư hại để cân đối lại mức chi phí sửa chữa cho phù hợp.

Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, kết cấu PCCC, và các dịch vụ mà bên cho thuê sẽ hỗ trợ cũng là những phần quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi lựa chọn thuê nhà xưởng.

Với kinh nghiệm nhiều năm về vấn đề bảo trì, sửa chữa cải tạo nhà xưởng thép, các kỹ sư ANSAKO luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp sửa chữa xưởng đi thuê tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *