Hướng dẫn chọn vị trí và số lượng trạm biến áp cho nhà máy

Máy biến áp có vai trò quan trọng trong mạng lưới điện. Bởi việc trạm biến áp hoạt động ổn định có ý nghĩa kinh tế vô cùng lớn cho xí nghiệp sản xuất của bạn. Hiện nay trạm biến áp được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau với các kiểu về ngoại hình, kích cỡ và nhiều chủng loại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn vị trí và số lượng trạm biến áp cho nhà máy sao cho hiệu quả nhất.

Chọn vị trí trạm biến áp

Vị trí các trạm biến áp phải thoả mãn những yêu cầu cơ bản sau:

 • An toàn và cung cấp điện liên tục.
 • Gần trung tâm phụ lái và thuận tiện cho nguồn cung cấp đi tới.
 • Thao tác, vận hành và quản lý dễ dàng.
 • Phòng chống cháy nổ, bụi bặm và khí ăn mòn.
 • Tiết kiệm vốn đầu tư và chi phí vận hành nhỏ.
Chọn vị trí trạm biến áp
Trạm biến áp

Vị trí tranh biến áp phân xưởng có thể ở bên ngoài hoặc bên trong phân xưởng:

 • Trạm độc lập hay còn được gọi là trạm xây dựng bên ngoài được đung khi trạm cung cấp cho nhiều phân xưởng hoặc tránh những nơi bụi bặm, nơi ăn mòn hoặc rung động.
 • Được dùng phổ biến là trạm xây dựng vì tiết kiệm về xây dựng và ít bị ảnh hưởng tới các công trình khác.
 • Trạm xây dựng bên trong được dùng khi phân xưởng rộng có phụ tải lớn. Loại trạm này cần đảm bảo tốt điều kiện phòng cháy nổ.

Tất cả các yêu cầu trên phải được xem xét kỹ lưỡng và phụ thuộc vào công nghệ cũng như khả năng đầu tư cơ bản và điều kiện đất đai để chọn thứ tự cho hợp lý. Chú ý các máy và trạm biến áp công suất lớn nên đặt gần trung tâm phụ lái.

Mời bạn xem thêm dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại Bình Dương

Vì sao trạm biến áp công suất lớn nên đặt gần trung tâm phụ lái?

 • Vị trí của trạm biến áp trung tâm nên chọn gần trung tâm phụ lái. Và chú ý đường dây dẫn đến trạm thường có cấp điện áp 110-220kV, đường dây đó chiếm một dải đất rộng và không được xây dựng công trình nào khác. Vì vậy không nên đưa trạm trung gian vào quá sâu xí nghiệp như vậy sẽ ảnh hưởng đến giao thông và các công trình khác.

Số lượng trạm biến áp cho nhà máy

Số lượng trạm biến áp cho nhà máy

 • Số lượng trạm biến áp trong một xí nghiệp thì phụ thuộc vào mức độ tập trung hay phân tán của phụ tải trong xí nghiệp. Ngoài ra cũng phụ thuộc vào tính chất quan trọng của phụ tải về mặt liên tục cấp điện.
 • Vấn đề số lượng trạm biến áp liên quan chặt chẽ với phương án cung cấp điện trong xí nghiệp. Vì vậy phải tiến hành so sánh kinh tế ngay khi xác định các phương án cung cấp điện.

Công ty cung cấp trạm biến áp uy tín chất lượng và an toàn

Công ty Ansako là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy uy tín và chất lượng. Tất cả các trạm biến áp đều được áp dụng tiêu chuẩn quy định trong nước và quốc tế. Giá thành máy biến áp của công ty chúng tôi luôn để giá cạnh tranh và ưu đãi nhất trên thị trường. Quý khách có thể trao gửi trọn niềm tin vào chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chọn vị trí và số lượng trạm biến áp cho nhà máy phù hợp nhất.

>>>Xem thêm dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho nhà máy tại KCN Dệt May Bình An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *