Những dấu hiệu cho thấy nền bê tông nhà xưởng bị xuống cấp

Nền bê tông hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các nhà xưởng. Ưu điểm của nền bê tông là có bề mặt phẳng, rât cứng chắc có thể chịu va đập và mài mòn tốt. Tuy nhiên, qua những năm tháng sử dụng, nền bê tông của nhà xưởng của chúng ta sẽ có những sự cố và hư hỏng. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những dấu hiệu cho thấy nền bê tông nhà xưởng bị xuống cấp, nhận biết sớm những dấu hiệu này để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Nền bê tông là gì?

Nền bê tông là mặt phẳng được làm chủ yếu là xi măng, nước và các cốt liệu như sỏi, cát hoặc đá. Khi những vật liệu này được trộn với nhau, chúng tạo thành một hỗn hợp có thể sử dụng được, sau đó cứng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, nền bê tông sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải một số các vấn đề hỏng hóc và xuống cấp. Bạn cần biết những dấu hiệu để phát hiện kịp thời và đưa ra hình thức sửa chữa cho phù hợp.

Những dấu hiệu cho thấy nền bê tông bị hư hỏng và xuống cấp

Những dấu hiệu cho thấy nền bê tông bị hư hỏng và xuống cấp 
Nền bê tông bị nứt

Nền bê tông bị nứt

Sau một thời gian sử dụng thì nền bê tông nhà xưởng có hiện tượng nứt, các vết nứt có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như các góc, tại các khe co giãn. Nguyên nhân dẫn đến các vết nứt này có thể do:

  • Móng nền không đều giữa các cột
  • Không phân bố khe co giãn toàn bề mặt xưởng
  • Sau khi đổ để thiếu nước dưỡng ẩm dẫn đến bê tông bị khô.

https://ansako.com/sua-chua-nha-xuong-tai-binh-duong.html

Nền bê tông bị rỗ tổ ong

Một trong những dấu hiệu cho thấy nền bê tông nhà xưởng bị xuống cấpnền bê tông bị rỗ tổ ong. Trên bề mặt nền sẽ xuất hiện các vết rỗ với kích thước to nhỏ khác nhau. Với những loại rỗ kích thước nhỏ, chúng ta có thể tiến hành đục và trát lại bằng vữa. Còn đối với những vết rỗ to và sâu, ta nên xem xét việc đổ lại bê tông và xem lại phần kết cấu ở bên dưới.

Nền bê tông bị phồng rộp

Đây là hiện tượng những nốt phồng rộp xuất hiện trên mặt bê tông chứa cả khí và nước. Nền bê tông giãn nở vì nhiệt không đều, theo năm tháng dẫn đến hiện tượng kích lẫn nhau và phồng lên ở giữa. Cách sửa chữa là loại bỏ lớp bê tông yếu và mài phẳng lại.

Nền bê tông bị bong tróc

Nền bê tông bị bong tróc 
Nền bê tông bị bong tróc

Sau thời gian sử dụng nhiều, nền nhà xưởng sẽ có hiện tượng bị bong tróc do nhà xưởng có sử dụng xe nâng, pallet hoạt động thường xuyên làm cho mặt sàn bê tông dễ bị mài mòn và bong tróc làm ảnh hưởng đến sản xuất và thẩm mỹ. Cách khắc phục đơn giản là chúng ta tiến hành đục bỏ những vết bê tông bị bong tróc, vỡ cạnh, vệ sinh sạch sẽ khu vực đó và dùng vữa để trám kín bề mặt.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những dấu hiệu cho thấy nền bê tông nhà xưởng bị xuống cấp. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những hiểu biết về các dấu hiệu hỏng hóc, xuống cấp của nền bê tông ở nhà xưởng. Từ đó sẽ có những phương pháp khắc phục kịp thời giúp cho nhà xưởng của bạn trở nên an toàn và thẩm mỹ hơn.

>>>Tham khảo Kinh nghiệm sửa chữa nhà xưởng ngon bổ rẻ mang đến nhiều lợi ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *