10 giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà xưởng

Hiện nay, câu hỏi làm thế nào để giảm nhiệt, chống nóng nhà xưởng hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều chủ nhà xưởng, doanh nghiệp quan tâm đến. Do vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà xưởng để giúp người lao động có được một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu nhất.

Sử dụng nước phun lên mái xưởng

Phun nước làm mát mái nhà xưởng là phương pháp sử dụng máy bơm cấp nước với áp lực cao vào hệ thống ống dẫn có gắn đầu phun trên mái. Các đầu phun được bố trí theo thiết kế phù hợp sẽ phun nước trên mái với áp lực mạnh và tỏa đều ra toàn bộ máy giúp làm mát nhà xưởng.

Sử dụng tôn chống nóng để lợp mái nhà xưởng

Đây được coi là một biện pháp hữu hiệu bởi khả năng cách nhiệt, cách âm cực kỳ hiệu quả của chúng. Đây là loại tôn được kết hợp giữa tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt như PU, mút xốp hoặc gián cách nhiệt để hạn chế sự bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời.

Sử dụng tôn chống nóng để lợp mái nhà xưởng
Tôn chống nóng

Sơn chống nóng phía trên mái tôn

Với thành phần sơn cách nhiệt gồm các chất tạo màng nên có khả năng chống nóng cực kỳ tốt cho nhà xưởng. Để hạn chế sự tiếp xúc của nguồn nhiệt ánh sáng mặt trời lên mái tôn và hấp thụ không khí nóng vào trong nhà xưởng bạn nên sử dụng loại sơn này để sơn trực tiếp lên bề mặt tôn lợp.

Sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là một loại vật liệu được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét, … Bông thủy tinh có tính năng cách nhiệt giúp chống nóng nhà xưởng hiệu quả, có tính cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt, độ bền lý tưởng.

https://ansako.com/sua-chua-nha-xuong-tai-binh-duong.html

Sử dụng túi khí cách nhiệt

Túi cách nhiệt được được cấu tạo bởi Polyethylene chứa túi khí, một loại vật dụng chuyên dùng để giảm nhiệt, chống nóng và có thể ngăn ngừa được 95% nguồn bức xạ từ bên ngoài. Chính vì vậy, sử dụng túi khí cách nhiệt là một ý tưởng tuyệt vời chống nóng cho nhà xưởng ở khí hậu nhiệt đới với thời tiết nóng ẩm.

Sử dụng tấm lợp cách nhiệt

Tấm lợp cách nhiệt là một trong 10 giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà xưởng mà bạn nên áp dụng. Đây là một trong những phương pháp giúp cho nhà xưởng của bạn trở nên mát hơn, tránh được ánh nắng của mặt trời.

Lắp đặt hệ thống thông gió

Một trong những giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà xưởng là lắp đặt hệ thống thông gió. Với việc lắp đặt thêm hệ thống này thì nhiệt độ trong xưởng sẽ giảm đi từ 1 đến 4 độ C.

Lắp đặt hệ thống thông gió 
Hệ thống thông gió

Điều hòa trung tâm

Đây là cách chống nóng nhà xưởng hiệu quả. Tuy nhiên do nhà xưởng thường có diện tích lớn nên việc bố trí thêm điều hòa phải được tính toán kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả làm mát được diễn ra tốt hơn và tiết kiệm hơn.

Sử dụng máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp là một trong những giải pháp hữu ích cho nhà xưởng để chống nóng. Các nguồn không khí trong lành từ bên ngoài môi trường sẽ được chọn lọc để làm lạnh và đưa vào không gian trong quạt làm mát công nghiệp, làm thay đổi không khí, giảm nhiệt và tăng lượng oxi. Đặc biệt, máy làm mát công nghiệp còn rất thân thiện với môi trường, dễ dàng vận hành và có thể lắp đặt ở những nơi nhiệt độ cao.

Sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước sẽ làm cho không gian trong nhà xưởng của bạn trở nên tươi mát, làm giảm đi nguồn nhiệt nóng bức khó chịu trong nhà xưởng.

ANSAKO đã cung cấp 10 giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà xưởng đơn giản, tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo để có những lựa chọn phù hợp nhất giúp cho không gian nhà xưởng luôn được thoáng mát vào những ngày nắng nóng.

>>>Tham khảo thêm kinh nghiệm chống thấm nhà xưởng hiệu quả và tiết kiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *