Quy trình thi công cải tạo nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phi·

Sau khi sử dụng một thời gian, nhà xưởng có thể sẽ bị xuống cấp hoặc phát sinh một vài vấn đề mà bạn cần phải xử lý, sửa chữa. Khi đó, việc sửa chữa cải tạo nhà xưởng là cần thiết để đảm bảo công việc sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là quy trình thi công cải tạo nhà xưởng mà ANSAKO muốn giới thiệu đến bạn nhằm đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Quy trình thi công cải tạo nhà xưởng

Sự cần thiết của việc cải tạo nhà xưởng cũ

Nhà xưởng có vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.Do đó, khi nhà xưởng cũ, đã sử dụng một thời gian thì cần thiết phải được cải tạo sửa chữa, nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc và mỹ quan.

Theo thời gian, dưới tác động của thời tiết và hoạt động của con người, khu vực nhà xưởng có thể bị tổn hại và hư hỏng một số bộ phận. Công việc cải tạo nhà xưởng thường bao gồm nhiều công việc khác nhau nhằm thay đổi nhà xưởng theo hướng tốt hơn. Mang lại giá trị thẩm mỹ và đảm bảo cho công năng sử dụng nhà xưởng.

Quy trình thi công cải tạo nhà xưởng hiệu quả mà bạn nên biết

Dưới đây, ANSAKO xin đưa ra quy trình thi công cải tạo nhà xưởng chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

Bước 1: Nắm rõ thực trạng của nhà xưởng

nắm rõ thực trạng nhà xưởng

Việc nắm rõ thực tế hiện trạng nhà xưởng là rất quan trọng trong nhằm giúp bạn biết được các công việc cần sửa chữa và lựa chọn được đơn vị phù hợp cho công việc đó. Những thông tin đó có thể là quá trình sử dụng nhà xưởng, vật liệu xây dựng, cách bố trí hệ thống điện nước, các bộ phận bị hư hỏng,…

Bước 2: Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà xưởng chuyên nghiệp

Sau khi đã xác định các công việc cần thi công cải tạo, việc tiếp theo là tìm một đơn vị chuyên về cải tạo sửa chữa nhà xưởng. Đó nên là đơn vị uy tín, từng thực hiện nhiều công trình với nhiều kinh nghiệm trong cải tạo nhà xưởng cũ tại địa phương. Chủ đầu tư có thể cung cấp các thông tin về các hạng mục sửa chữa để nhờ tư vấn và hỗ trợ công việc sửa chữa, cải tạo nhà xưởng tại đơn vị.

Bước 3: Khảo sát thực tế hiện trạng của công trình

Sau khi chọn được đơn vị thi công cải tạo nhà xưởng, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ cùng nhau khảo sát để trao đổi các vấn đề liên quan đến cải tạo nhà xưởng.

Dựa vào quá trình khảo sát và thu thập thông tin mà đơn vị thi công có thể đề xuất những giải pháp thiết kế thi công phù hợp với tình hình thực tế và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Bước 4: Đưa ra những giải pháp cải tạo nhà xưởng hiệu quả

Đưa ra giải pháp cải tạo nhà xưởng

Dựa vào tình hình thực tế và kinh nghiệm thi công mà đơn vị thi công sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Những nội dung tư vấn này thường dựa trên:

 • Mục đích cải tạo các bộ phận của nhà xưởng.
 • Quá trình thực hiện cải tạo nhà xưởng.
 • Sự tác động của việc cải tạo đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp.
 • Tiến độ thi công công trình.
 • Tính thẩm mỹ của nhà xưởng.

Bước 5: Lập dự toán và báo giá cải tạo nhà xưởng

Chủ đầu tư nên có dự toán về số tiền sẽ chi tiêu cho từng hạng mục cải tạo nhà xưởng để chủ động về tài chính và đề xuất với nhà thầu xây dựng. Chi phí cải tạo nhà xưởng có thể phân thành 2 loại chi phí:

 • Chi phí mua sắm vật tư, thiết bị phục vụ cho việc thay thế cải tạo nhà xưởng.
 • Chi phí cho những công việc như tháo dỡ, nâng cấp, xây mới công trình.

Dựa theo ngân sách dự kiến của mình, chủ đầu tư có thể so sánh với dự toán và báo giá của nhà thầu. Nếu ngân sách cần chi tiêu cao hơn khả năng tài chính của chủ đầu tư, chủ đầu tư có thể tham khảo lời khuyên từ nhà thầu để cân đối ngân sách sao cho việc sửa chữa đạt hiệu quả và phù hợp túi tiền của chủ đầu tư.

Bước 6: Thực hiện thi công cải tạo nhà xưởng

Thực hiện thi công cải tạo nhà xưởng

Công việc được nhà thầu thực hiện và cần tuân thủ các nguyên tắc thi công và thỏa thuận với chủ đầu tư để đảm bảo công trình được xây dựng chất lượng và kịp tiến độ đã đề ra. Những kỹ thuật thi công phải phù hợp với thiết kế, kết cấu và bản vẽ đã được thống nhất.

Bước 7: Bàn giao hoàn thiện

Bàn giao hoàn thiện nhà xưởng

Sau khi công trình được hoàn thiện, chủ đầu tư cần kiểm tra và nghiệm thu. Nếu có sai sót cần khắc phục thì cần trao đổi với nhà thầu để sửa chữa kịp thời.

Chủ đầu tư cần tránh chủ quan trong công tác cải tạo nhà xưởng do đây là công việc ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp trong một thời gian dài. Sự cẩn thận có thể giúp chủ đầu tư tránh khỏi những rắc rối không đáng có do quá trình thi công cải tạo nhà xưởng tạo ra.

Liên hệ đơn vị thi công cải tạo nhà xưởng tại Bình Dương uy tín

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ANSAKO

 • Địa chỉ: số 440 Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • MST: 3702614461
 • Email: ansako.ltd@gmail.com
 • Hotline: 0973 074 007
 • Website: www.ansako.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *